426 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Kinh nghiệm & mẹo hay

Thịt Trâu Gác Bếp bị mốc có ăn được không?

17-04-2019 -:- 3.253 lượt xem
Thịt trâu khô
Thịt trâu khô
Thịt trâu gác bếp bị mốc là hiện tượng rất phổ biến do khi khách hàng mua về không được các cửa hàng hướng dẫn cách bảo quản. Hỏi đến mười người thì chín người tưởng bảo là để được cả năm cơ mà. Điều đó đúng nhưng với cách bảo quản trực tiếp trên dàn bếp, có khói bếp liên tục hun lên. Ở bài viết này, M'Then sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản thịt trâu gác bếp, và cách xử lý thịt trâu khô bị mốc cũng như các loại thịt gác bếp khác.


Nguyên nhân thịt trâu gác bếp bị mốc:

Thịt Trâu Gác Bếp bị mốc chủ yếu là do khách hàng khi sử dụng sản phẩm bảo quản sai cách. Thịt Trâu Gác Bếp có thể bảo quản ở nhiệt độ thường khoảng 3-5 ngày.
Ở Tây Bắc, người Thái bảo quản thịt trâu gác bếp ngay trên giàn bếp, khói bếp giữ cho món thịt trâu hun khói để được cả năm trời mà không bị mốc, hỏng. Khi nào ăn mới bỏ xuống dùng một ít một.
Sai lầm mà phần lớn các khách hàng gặp phải là sau khi mua về bảo quản thịt trâu gác bếp ở trong ngăn mát tủ lạnh. Ở nhiệt độ ngăn mát, chỉ sau 3-5 ngày, thịt trâu gác bếp bị mốc như ở nhiệt độ thường.


Thịt Trâu Gác Bếp bị mốc có ăn được không?

Thông thường khi một thực phẩm nào đó bị mốc, ta thường bỏ đi vì không ăn được, nhưng với thịt trâu gác bếp thì lại khác.
Thịt Trâu Gác Bếp bị mốc có 2 loại đó là mốc trắng và mốc xanh:
➤Đối với miếng thịt bị mốc trắng, hoàn toàn có thể ăn được, do đặc tính lớp khói bám đặc biệt ở bề ngoài thịt trâu giúp bảo quản thịt và mốc ở đây giống như mốc tương, ta chỉ cần đánh sạch chỗ mốc vừa rồi, sau đó nướng qua lửa hoặc bỏ vào lò vi sóng là có thể thưởng thức.
➤Với tình trạng thịt bị mốc xanh, thì tốt nhất ta KHÔNG NÊN sử dụng, tránh trường hợp gây nguy hại cho sức khỏe.

Lưu ý: cách xử lý các loại thịt gác bếp bị mốc khác cũng tương tự (bao gồm tất cả thịt lợn gác bếp bị mốc, thịt bò khô bị mốc trắng…) chỉ cần làm theo hướng dẫn ở trên là có thể thưởng thức.


✨M’Then- Chuỗi cửa hàng Tây Bắc
🏠Địa chỉ:️ 278 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội 
☎️Hotline: 096 690 3993
call